Thứ Năm, 4 tháng 3, 2021

Thực phẩm cho vùng da cổ nhẵn mịn

Collagen và elastin là hai chất giúp da khỏe mạnh và có độ đàn hồi. Nếu không, da và đặc biệt là vùng da cổ của bạn sẽ xuất hiện tình trạng chảy xệ và nhăn nheo. Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp vùng da cổ luôn nhẵn mịn.

Dầu olive

Bức xạ tia cực tím là kẻ hủy diệt số một của collagen và khiến da bị tổn thương, dẫn đến làn da bị chảy xệ, nám và xuất hiện nếp nhăn. Một nghiên cứu của Pháp trên 1.264 phụ nữ và 1.655 nam giới đã phát hiện ra rằng axit béo không bão hòa đơn trong dầu ô liu có tác dụng bảo vệ da chống lại những ảnh hưởng nghiêm trọng trên. Bạn có thể tăng số lượng dầu olive trong chế độ ăn uống làm tăng khả năng của da để chống lại các tổn thương do bức xạ tia cực tím gây ra.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ chứa nhiều vitamin C, giúp hình thành collagen. Vitamin C cũng hỗ trợ quá trình tái tạo da, sửa chữa vết thương và có đặc tính bảo vệ da. Một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy nếu nạp 1 mg vitamin C hàng ngày, bạn sẽ giảm được 11% nguy cơ hình thành nếp nhăn.

Dầu hạt lanh 

Chứa nhiều axit linoleic, axit béo không bão hòa trong dầu hạt lanh sẽ được chuyển đổi thành các axit béo khác như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) sau khi được hấp thụ. Cứ mỗi 1 gam axit linoleic bạn nạp vào cơ thể thì tình trạng khô của làn da sẽ giảm 25% và giảm độ mỏng da 22%. Bên cạnh dầu hạt lanh, axit linoleic còn có nhiều trong dầu hạt nho và dầu hạt gai dầu.

Cà rốt

Carotenoid, hợp chất có trong cà rốt giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và lão hóa da sớm bằng cách bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do. Các loại thực phẩm khác có nhiều carotenoid bao gồm bí ngô, cà chua, khoai lang, dưa hấu và cải xanh.

Cá hồi tự nhiên 

Chúng ta đều biết rằng axit béo Omega-3 là dưỡng chất giúp chữa nhiều loại bệnh, từ trầm cảm, bệnh tim và ung thư. Bên cạnh đó, Omega-3 còn là “bạn thân” của làn da khi chúng có thể làm giảm chứng viêm gây ra mụn trứng cá, giúp điều trị các rối loạn viêm da như bệnh vẩy nến và làm giảm độ sâu của nếp nhăn do viêm nhiễm do tia cực tím gây ra.

Hạt hướng dương 

Chứa nhiều vitamin E, loại hạt này có tác dụng chống oxy hóa mạnh và có thể bảo vệ làn da của bạn chống lại tác hại của các gốc tự do – một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa da, được sản sinh từ Ozone, khói thuốc lá và những chất ô nhiễm khác. Những chất ô nhiễm này cũng làm giảm hàm lượng vitamin E trong cơ thể. Thực phẩm giàu Vitamin E có thể làm giảm độ nhám của da, giảm độ dài của các nếp nhăn trên khuôn mặt và thu nhỏ độ sâu của nếp nhăn.

Nha đam 

Thay vì bôi lên da, việc ăn nha đam hằng ngày có thể thúc đẩy quá trình sản xuất collagen gấp gôi bình thường. Bên cạnh việc giảm độ sâu của nếp nhăn và làm da săn chắc hơn, việc tiêu thụ nha đam thường xuyên cũng sẽ giúp bạn làm giảm lượng mỡ toàn thân.

Bên cạnh đó, hãy thay đổi tư thế dùng điện thoại. Tập thói quen giơ điện thoại lên cao hơn cũng như không sử dụng điện thoại quá lâu, bạn sẽ giúp vùng da cổ tránh được việc hình thành nếp nhăn. Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến cân nặng, tránh tình trạng cơ thể tăng quá nhiều cân (làm da bị giãn), uống đủ nước (giúp làn da săn chắc và tươi trẻ).

The post Thực phẩm cho vùng da cổ nhẵn mịn appeared first on Tạp chí Đẹp.


tham my diamond
https://ift.tt/2YzRxtG
https://thammydiamonduytin.tumblr.com
tham my diamond

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét