Chàng bếp trưởng của một nhà hàng ẩm thực Italy – Nguyễn Hoàng Trung (quận Hoàng Mai, Hà Nội) mỗi năm thu về hơn 1 tỷ đồng nhờ thú vui nuôi chó Bull Pháp thuần chủng.
Anh Nguyễn Hoàng Trung nuôi chó bull Pháp nhập khẩu từ năm 2019. Trung bảo ban đầu đây chỉ là thú vui, sau đó anh đầu tư bài bản để vừa chơi vừa kinh doanh. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Sau thời gian nuôi làm cảnh, anh thấy giống chó này ít sủa, thân thiện và phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ hay việc nuôi dưỡng ở chung cư. Anh Trung tìm hiểu và nuôi sinh sản để bán ra thị trường. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Theo anh Trung, một chú chó bull tiêu chuẩn phải có thân hình cân đối; mặt nhăn, mũi tẹt và đuôi chỉ nhú sát thân người. Giống bull Pháp có 3 màu cơ bản như đen, nâu và bò sữa. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Những chú chó bull thuần chủng có thể sống khoảng 15 năm nếu được chăm sóc tốt. Con trưởng thành có thể nặng 7-15 kilogam. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Trung bình mỗi năm con cái trưởng thành có thể sinh sản 2 lần nhưng anh Trung chỉ cho chúng đẻ 1 lần trong năm để đảm bảo sức khỏe cho chúng cũng như cho ra đời những chú chó con khỏe mạnh nhất. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Giống chó này thường gặp một số bệnh nấm ngoài da và đường tiêu hóa. Khi mắc bệnh, chúng có dấu hiệu chán ăn, ít vận động. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Để duy trì môi trường sống sạch sẽ cho những chú cún, anh Trung vệ sinh chuồng thường xuyên, khử khuẩn định kì mỗi tháng 2 lần. Theo lời Trung, nuôi chó bull rất dễ, chỉ cần chuồng nuôi thoáng mát sạch sẽ và nguồn thức ăn đảm bảo vệ sinh. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Để cơ thể chúng phát triển khoẻ mạnh, không bị ốm vặt, đều đặn mỗi ngày anh cho ăn 2 lần. Thức ăn của những chú chó này chủ yếu là thịt bò, thịt gà xay nhuyễn trộn với hạt và cơm. Mỗi ngày anh Trung bổ sung thêm sữa tươi, sữa chua vào bữa phụ để ổn định hệ tiêu hóa cho chó. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Để cho ra thế hệ sau khỏe mạnh, vào mùa sinh sản, Trung đặc biệt tăng cường cho chó mẹ những thức ăn có hàm lượng kẽm cao như thịt bò, cá hồi, hàu… (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Ngoài việc cung cấp dưỡng chất, anh còn để ý tới ngày rụng trứng của chó mẹ để căn thời gian phối giống đạt kết quả tốt nhất. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Mỗi năm, có khoảng 60-70 chú chó con được xuất ra ngoài thị trường với giá 20-50 triệu đồng hoặc một lần phối giống anh thu về 5-7 triệu đồng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
The post Đầu bếp 9x kiếm tiền tỷ mỗi năm từ việc nuôi chó bull Pháp appeared first on Tạp chí Đẹp .
tham my diamond
https://ift.tt/r2kHP8z
https://thammydiamonduytin.tumblr.com
tham my diamond
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét