Thứ Tư, 27 tháng 11, 2019

Vì sao Teppanyaki được ngơi ca là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản?

Trong tiếng Nhật, “Teppan” có nghĩa là gang thép, còn “yaki” là tên gọi chung của các món ăn được chế biến trên chảo nóng. Từ đó, có thể nôm na hiểu rằng “Teppanyaki” là hình thức chế biến các món ăn bằng cách nướng áp chảo trên một tấm kim loại dày (bằng gang hoặc thép) có khả năng chịu nhiệt cao. 

Ra đời vào thế chiến thứ II, giờ đây Teppanyaki đã bước lên một tầm cao mới trở thành nghệ thuật ẩm thực cao cấp rất được yêu thích không chỉ tại quê nhà Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Lý do đơn giản bởi Teppanyaki không chỉ giúp khơi dậy vị giác mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa thị giác và cảm xúc.

Vậy điều khiến phong cách ẩm thức này chinh phục đến cả những tín đồ sành ăn khó tính nhất? Bí mật nằm ở chính tấm teppan luôn đảm bảo nhiệt độ thống nhất trên toàn bề mặt, làm bốc hơi lượng nước dư thừa nhưng đồng thời giữ lại được vị tinh túy của nguyên liệu tươi ngon. So với nghệ thuật làm sushi, sự sáng tạo trong chế biến khiến Teppanyaki được cho là “cởi mở” hơn, nhất là tại các nhà hàng Teppanyaki ở ngoài phạm vi nước Nhật.

Từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng nhất tại các nhà hàng năm sao, ông Kamo Kohei đã dành hơn hai thập kỷ để gìn giữ giá trị của Teppanyaki.

Từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng nhất tại các nhà hàng năm sao, ông Kamo Kohei là một trong số ít đầu bếp Nhật Bản hiếm hoi tại Việt Nam theo đuổi nghệ thuật Teppanyaki. Trong suốt hơn hai thập kỷ gìn giữ giá trị của Teppanyaki, ông nghiệm ra rằng: “Mỗi khi đứng bếp Teppanyaki, tôi luôn xem đó là cơ hội để tạo ra tác phẩm nghệ thuật, trò huyện và giới thiệu văn hóa Nhật Bản với khách, dốc trọn con tim và nhiệt huyết vào từng thao tác, kỹ thuật trên bàn nướng; nhưng đồng thời lại luôn bay bổng bởi tinh thần fusion – chọn lọc kết hợp nét đẹp từ các nền ẩm thực đặc sắc khác để Teppanyaki thích nghi với nhu cầu ngày một đa dạng của các thực khách tinh tế và ngày càng khó tính”.

Thực khách thích thú với phần trình diễn của “bậc thầy Teppanyaki” Kamo Kohei.

Tại sự kiện khai trương nhà hàng IBUKI, nhà hàng Teppanyaki thuần Nhật đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh, ông Kamo Kohei cũng đã trình diễn nghệ thuật Teppanyaki một cách đầy điêu luyện trước sự thán phục của thực khách tham dự, trong đó có những nhân vật như Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM Jun-ichi Kawaue, Lãnh sự danh dự Bỉ – ông Safarian Gricha, các doanh nhân Nhật Bản và Việt Nam, người nổi tiếng và những người yêu mến ẩm thực Nhật Bản như Giám đốc sáng tạo Elle Dũng Yoko, nữ doanh nhân Tuệ Nghi, Beauty Blogger Liên Anh Nguyễn, Chloe Nguyễn, Thảo Nhi Lê…

Nữ doanh nhân 9X Tuệ Nghi và cô nàng fashionista Lê Thảo Nhi thưởng thức Teppanyaki.

The post Vì sao Teppanyaki được ngơi ca là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản? appeared first on Tạp chí Đẹp.


Phấn nụ huế
https://ift.tt/2xda5R4
0909443302
số 12 đường C12 (662 Cộng Hòa) P. 13 Q. Tân Bình
Phấn nụ
https://goo.gl/maps/ae9ShKRqG242

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét