Từ đảo ngọc Phú Quốc – Kiên Giang, nước mắm không chỉ trở thành một trong những biểu tượng của nền ẩm thực Việt Nam mà còn là gia vị yêu thích của rất nhiều đầu bếp trên khắp thế giới.
Hương vị Việt Nam lan toả thế giới
Từ lâu nước mắm đã trở thành gia vị quen thuộc và không thể thiếu trên mâm cơm gia đình Việt. Đa số chị em phụ nữ sử dụng nước mắm như gia vị làm mặn, tăng vị đậm đà cho bữa ăn. Chẳng hạn, nước mắm dùng để chấm các món luộc, rán, hấp… hay khi kho, rim, rang các món ăn, thêm vài muỗng nước mắm món ăn sẽ đậm đà hơn.
Không chỉ riêng ở Việt Nam, theo các đầu bếp nổi tiếng, nước mắm lúc nào cũng nên có sẵn trên kệ bếp vì sẽ giúp nâng tầm hương vị khiến mỗi món thêm ngon, thêm trọn vị.
Chẳng hạn như, theo tiết lộ của trang ẩm thực và đời sống Thirllist.com, đầu bếp Justin Burdett (từng đạt giải StarChef Rising 2013 và được đề cử giải “People’s Best Chef” bởi báo Food & Wine) thường xuyên sử dụng nước mắm kết hợp với trứng gà để mì ramen ăn liền có hương vị như mì ramen thật.
Hay như đầu bếp Chris Shepherd, từng viết trong cuốn “Cook Like A Local” của mình rằng: “Tôi luôn dùng nước mắm thay cho muối để làm bật dậy mùi vị của món ăn. Nhà hàng chúng tôi tiêu hao đến hơn 22 lít nước mắm mỗi tuần”.
Thậm chí, đầu bếp David Chang – người từng giữ vai trò sản xuất chương trình Ugly Delicious về du lịch và nấu ăn trên kênh Netflix năm 2018, còn tán dương: “Ngon tuyệt vời!” để nói về hương vị của nước mắm Việt Nam khi đăng tải clip sử dụng gia vị này vào món spaghetti.
Có thể thấy, nước mắm Việt Nam đã khẳng định được vị thế “quốc bảo gia vị” khi được sử dụng trên toàn thế giới. Để đáp ứng những tiêu chuẩn và yêu cầu của người tiêu dùng trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nước mắm giờ đây không chỉ phải đảm bảo chất lượng thơm ngon mà còn phải được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. Hiểu được nhu cầu ấy, nước mắm Thuyền Xưa ra đời với sứ mệnh mang hương vị, chất lượng của nước mắm truyền thống Phú Quốc đến mỗi gia đình người tiêu dùng Việt Nam.
Thuyền Xưa – dưỡng chất giữ trọn, vị ngon thêm tròn
Luôn luôn chủ động trong việc đánh bắt cá phục vụ cho việc sản xuất nước mắm, từng giọt nước mắm nguyên chất của Thuyền Xưa là thành quả của quá trình sản xuất thủ công bằng phương pháp truyền thống có lịch sử lâu đời hàng thế kỷ. Những mẻ cá cơm than sau khi kéo lên khỏi mặt nước sẽ được ướp muối theo tỷ lệ 3:1 (3 cá: 1 muối) nhằm giữ nguyên vẹn độ tươi ngon trước khi về đến nhà thùng trên đất liền.
Hơn thế nữa với thành phần nguyên liệu 100% từ biển chỉ gồm cá cơm than Phú Quốc và muối biển Bà Rịa tinh khiết trong các thùng gỗ nhiệt đới khổng lồ bằng phương pháp ủ chượp gài nén ít nhất 12 tháng. Phương pháp này đòi hỏi rất cao về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm của người ủ, đây là phương pháp duy nhất để Thuyền Xưa chắt lọc ra được những giọt nước mắm sở hữu màu nâu đỏ hổ phách lấp lánh, đạt độ sánh, độ kết tủa muối, vị hậu ngọt đằm thắm và đặc biệt, sở hữu hàm lượng đạm tự nhiên từ cá cao.
Bên cạnh đó, Thuyền Xưa cũng chú trọng vào thiết kế thanh lịch, sang trọng với vỏ thân chai hình vuông tạo cảm giác đẹp mắt phù hợp với tất cả không gian kệ bếp.
Hiện nay, người tiêu dùng có thể tìm thấy các sản phẩm Thuyền Xưa ở hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch, các siêu thị lớn như Lotte, Aeon Mall và các chuỗi minimarts (Aeon Citimart, Ba Sạch, Satra,…) và các trang thương mại điện tử: Tiki, Adayroi, Lazada,…
Để tìm hiểu thêm về sản phẩm của Thuyền Xưa, độc giả có thể truy cập:
+ Fanpage: https://www.facebook.com/nuocmamnhithuyenxua/
+ Website: https://thuyenxua.vn/
+ Đặt hàng online (giao tận nơi): https://tiki.vn/cua-hang/cong-ty-tnhh-thuc-pham-thuyen-xua-chi-nhanh-thanh-pho-ho-chi-minh
The post Từ Á sang Âu, gia vị này chinh phục loạt món ăn năm châu appeared first on Tạp chí Đẹp.
Phấn nụ huế
https://ift.tt/2xda5R4
0909443302
số 12 đường C12 (662 Cộng Hòa) P. 13 Q. Tân Bình
Phấn nụ
https://goo.gl/maps/ae9ShKRqG242
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét