Mùa lễ tiệc cuối năm là giai đoạn bận rộn nhất trong năm của các đầu bếp. May mắn thay, chúng tôi vẫn có cơ hội để trò chuyện cùng vị bếp trưởng tài hoa bậc nhất Ngô Thanh Hòa, quán quân Master Chef Việt Nam mùa đầu tiên năm 2013. Không chỉ cập nhật những xu hướng ẩm thực thú vị, Chef Hòa còn hé lộ những thực đơn đặc biệt cuối năm để chinh phục thực khách.
Từng có sự nghiệp vững chắc trong ngành marketing ở Úc, nhưng đam mê với nghề bếp đã thôi thúc Ngô Thanh Hòa rẽ ngang và lựa chọn công việc mà theo anh là tuy bận rộn nhưng cũng mang đến rất nhiều niềm vui. “Khoảnh khắc khiến người đầu bếp thấy công việc ý nghĩa nhất là khi thấy thực khách yêu thích sự sáng tạo của mình,” Chef Hòa chia sẻ.
Nhiều năm tâm huyết cùng hành trình nâng tầm ẩm thực Việt, Chef Hòa nhận xét điều cốt lõi của nghệ thuật ẩm thực là sự sáng tạo cùng cái tâm của người đầu bếp. Những món ăn ngon là điều kiện cần, nhưng chưa đủ để tạo nên một trải nghiệm thưởng thức thực sự thăng hoa. Hơn ai hết, một đầu bếp giỏi hiểu rằng những sự kiện họp mặt cuối năm trong không khí “tống cựu nghinh tân” rất cần một điểm nhấn làm chất xúc tác, khiến bàn tiệc thêm phần hấp dẫn khó quên lẫn đưa mọi người đến gần nhau hơn. Mùa lễ hội, không gì thích hợp hơn vang. Chất men lâng lâng quyến rũ vừa kích thích vị giác, vừa khơi gợi những cuộc chuyện trò, giúp người ta mở lòng với nhau.
Kết hợp thức ăn cùng rượu vang vốn không xa lạ, nhưng lựa chọn được một dòng vang làm hài lòng đông đảo lại không đơn giản. Là một bếp trưởng giàu kinh nghiệm, Chef Hòa bật mí 4 nguyên tắc vàng để chọn vang – có thương hiệu uy tín, dễ uống, dễ kết hợp món ăn đi kèm, hương vị thơm ngon cho mọi người cùng nâng ly.
Với các tiêu chí như trên, vị bếp trưởng đã tìm được cho mình một dòng vang mà theo anh là hoàn hảo cho bàn tiệc cuối năm – dòng vang Double Barrel của thương hiệu Jacob’s Creek lâu đời. Mang tinh thần “Vang thượng hạng, xứng đáng sẻ chia”, Jacob’s Creek là thương hiệu vang bán chạy hàng đầu ở Úc do IRI AUST LIQUOR – WINE bình chọn. Chef Hòa cho biết, một đầu bếp tâm huyết không chỉ chăm chút cho món ăn mà còn quan tâm đến thức uống nhằm mang đến một trải nghiệm thưởng thức trọn vẹn nhất. Có bề dày lịch sử từ thế kỷ 19, xuất xứ từ thung lũng Barossa Valley nổi tiếng với các giống nho chất lượng, Jacob’s Creek là thương hiệu vang kết hợp giữa nghệ thuật chế tác vang kỳ công cùng sức sáng tạo mạnh mẽ để cho ra đời hương vị vang không chỉ chinh phục những “tín đồ” vang khó tính nhất mà còn vô cùng linh hoạt khi phối hợp cùng các món ăn.
“Dịp cuối năm, thực đơn lý tưởng thường có nhiều món nóng, đậm đà. Vang đỏ với hương vị nồng nàn là thức uống đi kèm phù hợp nhất,” Chef Hòa khuyên. Cũng theo anh, Jacob’s Creek Double Barrel là dòng vang vừa mang đến sự mới mẻ, thích thú cho thực khách, vừa hòa quyện hài hòa cùng thực đơn mùa lễ hội, giúp vị giác thăng hoa. Điểm độc đáo của hai dòng vang Úc trứ danh này là hai lần ủ trong quá trình chưng cất. Đây là một kỹ thuật mới lạ, thể hiện sức sáng tạo phóng khoáng nhằm thoát khỏi những lối mòn trong ngành công nghiệp rượu vang.
Tiên phong ứng dụng kỹ thuật ủ vang trong hai thùng, tổng thời gian ủ 14 tháng với lần ủ thứ hai trong thùng gỗ sồi đã ủ qua rượu whiskey, Jacob’s Creek mang đến một biến tấu đầy đam mê, với thành quả là hương vị đa tầng lớp, cấu trúc. Các dòng vang ủ hai thùng sở hữu mùi vị đậm đà, nồng nàn, tannin mạnh mẽ nhưng vẫn không mất đi sự hài hòa và êm ái, khiến người uống lưu luyến khó quên, đặc biệt là những ai say mê rượu vang đậm đà, vừa có hương thơm của trái cây, vừa có dư vị sâu sắc nhờ ủ trong thùng gỗ sồi.
Chef Hòa cũng chia sẻ cách hoàn thiện thực đơn khi đã lựa chọn được hai tuyệt tác vang đỏ “đúng điệu”. Để chinh phục người sành thưởng thức, món áp chảo sườn cừu ướp ớt Hội An cay nồng, hỗn hợp rau mùi, chao, dùng kèm củ hồi và cà rốt sẽ làm nổi bật vị chocolate ngọt ngào độc đáo của vang Jacob’s Creek Double Barrel Shiraz. Với Jacob’s Creek Double Barrel Cabernet Sauvignon, món vịt áp chảo mắc khén, dùng kèm với hạt sen nghiền, củ sen giòn, sốt cam và nước mắm sẽ là một lựa chọn bùng nổ vị giác.
Khéo léo kết hợp vang vào thực đơn là một cách thể hiện sự sáng tạo thú vị lẫn phong cách tinh tế khó lẫn của người đầu bếp. Trước thềm năm mới 2023, Bếp trưởng Ngô Thanh Hòa cùng thương hiệu vang Jacob’s Creek chúc độc giả có những bữa tiệc cuối năm phong phú, cuốn hút cùng người thân yêu, để sẵn sàng đón chào năm mới với nhiều niềm hân hoan.
Nhân dịp Tết đang cận kề, Jacob’s Creek giới thiệu đến những người “phải lòng” hương vị say nồng đặc trưng của vang món quà Tết sang trọng, ý nghĩa với 2 phiên bản – hộp đơn và hộp đôi. Đây sẽ là chất xúc tác tuyệt vời để mang đến bản hòa phối đỉnh cao giữa rượu vang đỏ đậm và tinh hoa ẩm thực. Bên cạnh đó, Jacob’s Creek còn có bộ sưu tập nhiều dòng vang hấp dẫn để sẻ chia cùng những người yêu thương. Để biết thêm nhiều bí quyết kết hợp vang sao cho đúng chuẩn được chính bếp trưởng Ngô Thanh Hòa đúc kết, truy cập fanpage Jacob’s Creek Việt Nam với series “Vang thượng hạng, xứng đáng sẻ chia.”
The post Vào bếp cuối năm cùng đầu bếp Ngô Thanh Hòa appeared first on Tạp chí Đẹp.
tham my diamond
https://ift.tt/QgGzEk8
https://thammydiamonduytin.tumblr.com
tham my diamond
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét