Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2024

Hành trình ẩm thực “mãn nhãn, mãn vị” trong chuyến “staycation” ngẫu hứng tại Sanouva Saigon

Sanouva Saigon là viên ngọc ẩn tôi mới khám phá được trong chuyến “staycation” (nghỉ dưỡng tại chính thành phố đang sống), để tìm về chốn yên bình sau thời gian tất bật với công việc. Không chỉ được biết đến với vị trí đắc địa trên đường Lý Tự Trọng sầm uất, gần sát chợ Bến Thành mà còn được giới sành ăn ca ngợi về nhà hàng chay và tiệc trà chiều “tinh hoa hội tụ”.

Nằm ngay trung tâm quận 1, khách sạn boutique Sanouva nổi bật với lối kiến trúc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đậm chất Á Đông. Trong hành trình “staycation” đầy thú vị tại đây, tôi đã lựa chọn phòng Sanouva Deluxe để nghỉ dưỡng. Căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn, mang đến cảm giác thư thái ngay khi bước vào.

Ngoài ra, sẽ là thiếu sót lớn nếu nhắc đến Sanouva mà không nhắc đến những dịch vụ cá nhân hóa chu đáo như đưa đón ưu tiên tại sân bay (fast track), đặt tour du lịch, cho đến những trải nghiệm đặc biệt vào dịp sinh nhật, trăng mật, kỉ niệm ngày cưới…

Sau khi ngủ một giấc thật sâu trên chiếc giường king-size êm ả, tôi bắt đầu bước vào hành trình ẩm thực đầy quyến rũ ở khách sạn, bắt đầu với dịch vụ trà chiều trứ danh nơi đây.

Tiệc trà chiều tại Sanouva là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa Á – Âu. Trong không gian thanh lịch, tôi được trải nghiệm hương vị trà hoa hồng thượng hạng, với bộ ấm trà cùng hoa văn đa dạng đậm chất châu Âu. Ngoài ra, những loại bánh hấp dẫn như scone, mochi cookies, đến các loại ẩm thực gắn liền với tuổi thơ Việt Nam như tàu hũ, tré trộn và bánh bò sầu riêng… chắc chắn sẽ làm xiêu lòng thực khách.

Hành trình ẩm thực vẫn chưa dừng lại tại đây. Sau bữa tiệc “mãn nhãn, mãn vị”, tôi tản bộ vòng quanh chợ Bến Thành trước khi đến với trải nghiệm chính: khám phá nhà hàng chay Sanouva.

Nói đến ẩm thực Hội An, chắc chắn không thể bỏ qua cao lầu – món đặc sản nổi tiếng với hương vị đặc trưng, cách chế biến cầu kỳ, cùng nguyên liệu địa phương tươi ngon. Bếp trưởng ở Sanouva rất tâm huyết với ẩm thực miền Trung, đặc biệt là đặc sản phố Hội, thế nên cao lầu ở đây rất chuẩn vị – dù được biến tấu một cách tinh tế, mang dấu ấn sáng tạo riêng nhưng vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống. Trong chuyến đi lần này, tôi chọn cao lầu chay thay vì cao lầu thịt xá xíu mặn và cực kỳ ấn tượng. Sợi cao lầu Hội An được làm từ gạo đặc sản Quảng Nam. Sau khi ngâm trong nước lấy từ Cù Lao Chàm, đầu bếp nhào nặn gạo bằng nước giếng cổ Bá Lễ pha với tro, tạo thành sợi cao lầu có độ dai đặc trưng. Các nguyên liệu thuần chay như tàu hũ, nấm, và chả chay được tẩm ướp gia vị rồi rim nhỏ lửa.

Sợi cao lầu dai, kết hợp cùng nước sốt đặc trưng, ăn kèm với rau thơm tươi mát, ram chiên giòn, đã tái hiện hoàn hảo linh hồn của món cao lầu Hội An ngay giữa Sài Gòn, khiến thực khách dùng xong vẫn còn lưu luyến.

Tuy có một chút nuối tiếc vì không thể thưởng thức các món chay khác như cơm hến chay, ramen chay… nhưng tôi hoàn toàn mãn nguyện với những trải nghiệm trong lần lưu trú này. Đặc biệt là khi nghe đầu bếp Sanouva chia sẻ về tâm huyết của anh: “Tôi mong muốn rằng cao lầu chay không chỉ được mọi người chọn lựa vào những ngày rằm hay mùng 1, mà sẽ được ưu ái nhiều hơn trong thực đơn hàng ngày. Biến tấu dựa trên những nguyên liệu thuần chay, tôi luôn cố gắng để món ăn truyền tải được tinh hoa Hội An cũng như miền Trung đến cho những tín đồ ẩm thực ăn chay trên đất Sài Gòn”.

Sanouva Saigon Hotel
175 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Hotline: +848 292929 08
Website: www.sanouvahotel.com

The post Hành trình ẩm thực “mãn nhãn, mãn vị” trong chuyến “staycation” ngẫu hứng tại Sanouva Saigon appeared first on Tạp chí Đẹp.


tham my diamond
https://ift.tt/UD0XGSL
https://thammydiamonduytin.tumblr.com
tham my diamond

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét